Câu lạc bộ Trí Đức Thư Pháp Nam Định

 
Đăng bởi: 17 March 2007
views  3,135 lượt xem
CHIA SẺ:

CLB Thư Pháp Nam Định là một Câu lạc bộ thuộc lĩnh vực văn hóa mang đặc thù riêng, tập hợp những người có chung sở thích, niềm say mê học tập Thư Pháp (Nghệ thuật viết chữ Hán, chữ Nôm) nhằm mục đích học tập, nghiên cứu lý luận về Thư Pháp và phát triển bộ môn nghệ thuật này nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy nền văn hóa cổ truyền của dân tộc.

CLB Thư pháp Nam Định

Tôn chỉ của chúng tôi là:

Giao kết hiền tài trong bốn biển
Hoằng dương văn hóa của nghìn năm

Dân tộc ta, cha ông ta hơn một ngàn năm bị Trung Quốc đô hộ và đồng hóa về văn hóa, nhưng vượt lên trên tất cả, với lòng yêu nước và tinh thần học hỏi sáng tạo, cha ông ta đã tiếp thu nền văn hóa Hán một cách có chọn lọc vàđể lại cho chúng ta những di sản văn hóa lớn lao, trong đó có nghệ thuật viết chữ Hán Nôm. Theo dòng lịch sử, Hán học có thời kỳ đã mai một, nhưng trong một xã hội đang đổi mới, bằng niềm tin và tình yêu truyền thống lịch sử, trong mỗi chúng ta lại trỗi đậy một tình cảm thiêng liêng và muốn giữ gìn những bản sắc một thời đã tạm mất đi. Chúng tôi, với CLB Trí Đức Thư Pháp của mình cũng chỉ mong muốn góp một phần sức lực của mình vào hành động tốt đẹp đó, và không gì hơn được mong cùng với nhiều người có tâm huyết trên khắp cả nước được đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng thư pháp nước nhà để Việt Nam ta có thể sánh vai cùng các nước có nghệ thuật thư pháp trong khu vực.

Sự hình thành và phát triển

CLB Trí Đức Thư Pháp Nam Định được thành lập bởi một nhóm những người yêu thư pháp trẻ tại Nam Định và Hà Nội. Với một thời gian chuẩn bị cũng chưa lâu, xong bằng lòng nhiệt thành và sự tâm huyết với nền thư pháp nước nhà, trước hết chúng tôi muốn tạo dựng một sân chơi cho tất cả những ai yêu thư pháp và mong muốn sẽ cùng nhau góp phần chấn hưng và phát triển bộ môn nghệ thuật này mang một màu sắc mới: Thư Pháp Việt Nam

Địa bàn hoạt động

CLB hoạt động trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Nam Định, đồng thời hoan nghênh tất cả những ai yêu Thư Pháp trên cả nước tham gia.

Tư cách pháp nhân

CLB Trí Đức Thư Pháp Nam Định là một tổ chức một cấp, hoạt động trên cơ sở tự nguyện của hội viên, tự chịu trách nhiệm về kinh phì hoạt động và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của mình.

——————————————————————————–

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Rất hoan nghênh sự trao đổi đóng góp ý kiến và tham gia của quý hữu gần xa, hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ:

Điện thoại:

  • Xuân Như – Vũ Thanh Tùng: (Chủ tịch hội đồng sáng lập): 0936-996680
  • Thiện Nguyên – Đặng Kim Ba (Chủ nhiệm CLB): 0945-074535

Địa chỉ liên lạc:

  • Số 121 Minh Khai, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Hòm thư điện tử:

  • Xuân Như – Vũ Thanh Tùng: (Chủ tịch hội đồng sáng lập): xuannhuy@gmail.com
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
NGƯỜI ĐĂNG
Xuân Như - Vũ Thanh Tùng - Xây dựng và quản trị Mạng Thư Họa Việt Nam, chịu trách nhiệm quản trị hệ thống, biên tập nội dung Chuyên san và Diễn đàn. Website: http://xuannhu.thuhoavn.com
 
Viết phản hồi