Nhàn cư phú – Triệu Mạnh Phủ

 
Đăng bởi: 25 November 2008
views  1,719 lượt xem
CHIA SẺ:

“Nhàn cư phú” của Triệu Mạnh Phủ được coi là một trong số những tác phẩm Thư pháp kiệt xuất, đứng trong hàng các tác phẩm Hành thư kinh điển mang đậm phong cách của Triệu thị được đời sau luôn lấy làm một trong nhưng tác phẩm mô phạm để lâm tập. Đúng như nội dung của tác phẩm văn học, bút ý thể hiện khá rõ phong thái an nhàn thanh đạm, khí vận thông suốt nhẹ nhàng.

Nhàn cư phú (cục bộ - trang đầu)

Thiếp rộng 38cm, dài 248.3cm, viết tác phẩm “Nhàn cư phú” của Phan Nhạc, một văn học gia nổi tiếng thời Tây Tấn. Toàn thiếp thảy 56 hàng, tổng cộng 627 chữ. Lạc khoản đề Tử Ngang (hiệu của Triệu Mạnh Phủ). cuối thiếp có đề bạt của Tào Dung đời Thanh. Thiếp không thấy có niên khoản, nhưng từ góc độ thư tả có thể biết được Triệu thị viết những năm cuối đời, chỉ không biết chính xác niên hiệu. Tàng bản hiện tại ở Bảo tàng Cố Cung Đài Bắc.

Nhàn cư phú cục bộ (trang 3)

Tác phẩm được viết lối hành khải, phương viên kiêm bị, thể thái ưu nhã, rất đang thưởng thức ý vị và học tập Thư phong của họ Triệu. Nay xin giới thiệu chia sẻ cùng quý độc giả, thư hữu.

Nhàn cư phú cục bộ (trang 5)

Xem toàn bản Nhàn cư phú của Triệu Mạnh Phủ

Download toàn bản Nhàn cư Phú của Triệu Mạng Phủ

Xuân Như

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
NGƯỜI ĐĂNG
Xuân Như - Vũ Thanh Tùng - Xây dựng và quản trị Mạng Thư Họa Việt Nam, chịu trách nhiệm quản trị hệ thống, biên tập nội dung Chuyên san và Diễn đàn. Website: http://xuannhu.thuhoavn.com
 
Viết phản hồi