Hội ngộ thư pháp gia tại Hà Nội

 
Đăng bởi: 24 August 2007
views  1,224 lượt xem
CHIA SẺ:

Gần 100 bức thư pháp với sự đa dạng về thể loại chữ và phong cách viết của rất nhiều cây bút. Đó là triển lãm Thu 2007 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô khai mạc sáng nay 24/8. Triển lãm đã chứng tỏ thư pháp không còn là “câu chuyện cũ” của những người nặng lòng hoài cổ.

Triển lãm Thu 2007 - Hội ngộ thư pháp gia tại Hà Nội

Triển lãm được đánh giá là ‘bước tiến dài trên con đường thư pháp đến với công chúng bình dân’. Ảnh: Mạnh Thắng

Được thai nghén hơn từ nửa năm nay, Thu 2007 là cuộc hội ngộ của các thế hệ thư pháp gia, các câu lạc bộ, các nhóm thư pháp trong và ngoài Hà Nội. Đây là cuộc hội ngộ thứ hai của “tam tứ đại đồng đường” gia đình thư pháp gia, trong đó có những cây thư pháp đã ngoài 80 tuổi và có những người mới chỉ 12 tuổi.

Đó còn là những tên tuổi quen thuộc như Kiều Quốc Khánh, Vũ Thanh Tùng, Nguyễn Trung Hoàng Long, Nguyễn Quang Duy và cả những cái tên lần đầu tiên xuất hiện trong làng thư hoạ Việt.

Công chúng sẽ được thưởng ngoạn những bức thư họa tiếng Việt, chữ Nôm, chữ Hán và kiểu thư họa thuỷ mặc theo phong cách Trung Quốc. Đồng thời cũng có một số phong cách viết lạ như: Trịnh bản kiều, Khải công, tiền vệ.

Những người tổ chức mong muốn đưa thư pháp vào cuộc sống, để mạch nguồn của nó sẽ như một ngọn đèn lúc nào cũng tỏa sáng, chứ không chỉ đơn thuần rộ lên trong những dịp tết đến xuân về và gắn nhiều với ý thức văn hóa nói chung hơn là nghệ thuật

Song song với cuộc triển lãm này, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng diễn ra cuộc triển lãm của Hội thư pháp truyền thừa Đài Bắc kết hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tin: Gia Vũ
(http://www.vtc.vn)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
NGƯỜI ĐĂNG
Admin: Nếu quý vị muốn đăng tải, chia sẻ bài viết, tài liệu, hình ảnh xin vui lòng gửi về bbt@thuhoavietnam.com hoặc viết bài trên Diễn đàn
 
Viết phản hồi