Đại hội CLB Unesco Thư Pháp Việt Nam lần II

 
Đăng bởi: 22 October 2012
views  856 lượt xem
CHIA SẺ:

Ngày 21 tháng 10 năm 2012 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội, Câu lạc bộ Unesco Thư pháp Việt Nam đã tổ chức đại hội lần thứ II nhằm ổn định lại cơ cấu tổ chức, bầu ra ban chủ nhiệm mới và đưa ra phương hướng hoạt động trong thời kỳ mới sau hơn 10 năm hoạt động cầm chừng, trì trệ, ít hiệu quả dù đã có một số chương trình, hoạt động nổi bật và được đánh giá cao trong thời gian qua.

Câu lạc bộ Unesco Thư pháp Việt Nam (dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam), tiền thân là Câu lạc bộ Thư Họa Thăng Long (Thăng Long Thư Họa quán) do ba vị tiền bối Lại – Vũ – Ngô (Lại Cao Nguyện, Vũ An Dậu, Ngô Xuân Thiêm) sáng lập và gây dựng mà đứng đầu là nhà giáo, nhà thư pháp Lại Cao Nguyện – một người đầy tâm huyết và nặng lòng với Thư pháp Việt Nam. Qua nhiều thăng trầm, câu lạc bộ đến nay vẫn tồn tại, có được chỗ đứng nhất định trong giới chuyên môn và trong lòng công chúng yêu nghệ thuật Thư họa. Kể từ khi đại hội lần I (năm 1999) được tổ chức đến nay, thành viên ban chủ nhiệm người còn kẻ mất, người ở lại, kẻ ra đi cũng gây ra ít nhiều xáo trộn và gánh nặng dồn lên vai những người đứng mũi chịu sào hiện tại. Và đại hội lần này chính là sự trông chờ của đông đảo hội viên trong suốt hơn 10 năm với mong mỏi câu lạc bộ hoạt động ngày càng lớn mạnh hơn, chuyên môn hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn, đoàn kết hơn.

Đại hội lần này không những có mặt một số bậc tiền bối lão thành còn lại trong câu lạc bộ, đông đảo gần 100 hội viên già trẻ nam nữ, các chi hội từ các tỉnh thành như Thái Bình, Nam Định, lại còn có sự hiện diện và chỉ đạo trực tiếp từ ông Nguyễn Xuân Thắng – chủ tịch Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam và một số đại diện các cơ quan ban ngành văn hóa hữu quan. Với tinh thần đoàn kết, làm việc nghiêm túc, mong muốn cầu thị, với sự đồng thuận và nhất trí cao, đại hội đã bầu ra ban chủ nhiệm mới gồm 5 thành viên:

  1. Nhà giáo, thư pháp gia Lại Cao Nguyện
  2. Nhà giáo, giáo sư tiến sỹ Hán Nôm Nguyễn Văn Thịnh
  3. Cử nhân ngôn ngữ và văn hóa, thư pháp gia Trần Quốc Chí
  4. Cử nhân ngôn ngữ, kinh tế, thư họa gia Đặng Anh Việt
  5. Cử nhân kinh tế, thư pháp gia Nguyễn Quang Duy

Với những gì thiếu sót trong những năm qua mà câu lạc bộ đã dũng cảm thừa nhận, nghiêm khắc kiểm điểm, và với đề án, phương hướng hoạt động  trong những năm tới mà câu lạc bộ đưa ra trước toàn thể đại hội, chúng ta tin tưởng rằng Câu lạc bộ Unesco Thư pháp Việt Nam vẫn sẽ là tổ chức dẫn đầu trong hoạt động chuyên môn nghệ thuật Thư pháp, Thư họa của cả nước, tiếp tục góp phần nghiên cứu, bảo tồn, giữ gìn và phát huy văn hóa Hán Nôm của dân tộc và luôn là nơi thu hút đông đảo những người hoạt động Thư pháp, Thư họa chuyên môn cũng như người yêu mến bộ môn nghệ thuật này trên mọi miền tổ quốc.

Bài: Xuân Như
Ảnh: Minh Thành

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đại hội CLB Unesco Thư Pháp Việt Nam lần II, 8.5 out of 10 based on 2 ratings
NGƯỜI ĐĂNG
Admin: Nếu quý vị muốn đăng tải, chia sẻ bài viết, tài liệu, hình ảnh xin vui lòng gửi về bbt@thuhoavietnam.com hoặc viết bài trên Diễn đàn
 
Viết phản hồi