Không gian Thư pháp khuôn viên chùa An Linh

 
Đăng bởi: 28 September 2011
views  2,134 lượt xem
CHIA SẺ:

Chùa An Linh là một ngôi chùa nhỏ nằm trong một góc phố nhỏ của phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM. Mặc dù là một ngôi chùa thuộc địa bàn TP.HCM vốn ồn ào phồn hoa đô hội, nhưng không gian của chùa khá đơn sơ, bình dị. Vào viếng cảnh chùa, cảm giác chúng ta như đang trở về với một vùng quê yên tĩnh, rời xa chốn thị thành. Ai đã từng ghé thăm chùa thì chắc hẳn sẽ cảm nhận được từng nét đơn sơ, mộc mạc ở đây.

Sự dung dị, yên bình dễ làm cho lòng người lắng lại, tâm hồn con người dễ hướng thiện, suy nghĩ đơn giản hơn và hướng nhiều đến cái đẹp tự nhiên hoặc cái đẹp xuất phát tự chính tâm hồn mình. Không chỉ với các bậc tu hành, thường nhân cũng thế. Và ở đây, có một không gian Thư pháp của các nhà sư và những phật tử yêu chữ nghĩa, yêu nghệ thuật đường nét đã dựng nên để giúp cho chính họ và khách nhân khi đến thăm thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn, hướng thiện hơn.

Nguồn ảnh từ: Hoa Ngọc Lan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.8/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Không gian Thư pháp khuôn viên chùa An Linh, 7.8 out of 10 based on 4 ratings
NGƯỜI ĐĂNG
Admin: Nếu quý vị muốn đăng tải, chia sẻ bài viết, tài liệu, hình ảnh xin vui lòng gửi về bbt@thuhoavietnam.com hoặc viết bài trên Diễn đàn
 
 • Việt Phong says:

  Có phải thầy Tuệ Sỹ áo trắng không ạ? Chữ Hán không biết có phải của thầy viết không các bác?
  ./.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 4.0/5 (2 votes cast)
  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Trả lời
Viết phản hồi