“Phố Ông Đồ” giữa lòng Thủ đô

 
Đăng bởi: 2 February 2009
views  672 lượt xem
CHIA SẺ:
Ông đồ hôm nay

Ông đồ hôm nay

Nhân dịp Xuân Kỷ Sửu 2009, từ ngày 19/1/2009 đến ngày 5/2/2009, tại phố Văn Miếu, Công ty Bảo tồn di sản Văn hóa Việt và Câu lạc bộ Thư pháp UNESCO sẽ tổ chức chương trình “Phố Ông Đồ”.

“Phố Ông Đồ” sẽ là nơi quy tụ các nhà thư pháp ở Hà Nội, tạo điều kiện cho các thư pháp gia giao lưu trực tiếp với đông đảo quần chúng, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân Thủ đô cũng như khách du lịch, làm sống lại nét đẹp vốn có từ ngàn đời tại thủ đô ngàn năm văn hiến.

Theo Ban tổ chức chương trình này, “Phố Ông Đồ” là một hoạt động sinh hoạt văn hóa có ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội. Đây là một hoạt động mang đậm màu sắc cổ truyền, có ý nghĩa và thể hiện sâu sắc tư tưởng trọng trí của người dân Việt Nam đồng thời cũng là bản sắc của người dân thủ đô.

Cũng theo Ban tổ chức chương trình, xin chữ ngày Tết đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu ở Hà Nội. Việc tổ chức, qui hoạch hoạt động này và hướng tới mô hình tổ chức thường niên hoạt động viết thư pháp đầu xuân sẽ thể hiện một nét văn hóa thanh lịch của người thủ đô trong mắt du khách thập phương.

Bên cạnh những hoạt động thư pháp khác, “Phố Ông Đồ” trong tương lai sẽ trở thành một sân chơi mới, mang tính thường niên mỗi độ Tết về cho những nghệ nhân thư pháp tại Hà Nội cũng như các tỉnh Phía Bắc Việt Nam.

Hồng Hà
(VnMedia)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
NGƯỜI ĐĂNG
Admin: Nếu quý vị muốn đăng tải, chia sẻ bài viết, tài liệu, hình ảnh xin vui lòng gửi về bbt@thuhoavietnam.com hoặc viết bài trên Diễn đàn
 
Viết phản hồi