Triển lãm thư họa Việt Nam và Trung Quốc

 
Đăng bởi: 22 January 2010
views  1,082 lượt xem
CHIA SẺ:

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Hoa, ngày 21/01/20010 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam, Câu lạc bộ giao lưu văn hóa Việt – Trung, Hội Thư pháp UNESCO tổ chức khai mạc triển lãm “Thư họa Việt Nam và Trung Quốc”.

Báo tin xuân

Triển lãm trưng bày 65 bức thư pháp và họa (Việt Nam có 25 bức và Trung Quốc có 45 bức). Hiệp hội Thư pháp Trung Quốc đã cử 10 nhà thư pháp nổi tiếng của Chi hội Thư pháp thành phố Thiên Tân mang tác phẩm sang tham dự triển lãm và cùng giao lưu với các nhà thư pháp, khán giả Việt Nam.

Thư pháp là một loại hình nghệ thuật độc lập, là một trong những quốc túy của dân tộc Trung Hoa. Thư pháp được nhìn nhận là hội họa không có đồ vật, là âm nhạc không tiến nhạc, là vũ đạo không diễn viên, là kiến trúc không vật liệu xây dựng…

Phát biểu tại Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Chiến Thắng tin tưởng cuộc giao lưu này sẽ góp phần mở đầu tốt đẹp cho hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 60 năm tình hữu nghị Việt – Trung, hướng về kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ban tổ chức hy vọng qua Triển lãm Thư họa Việt – Trung lần này, đông đảo bạn đọc sẽ cảm thấy yêu thích và có hứng thú với môn nghệ thuật truyền thống lâu đời này.

Triển lãm kết thúc vào ngày 24/01/2010.

Hồng Vân
Nguồn tin: http://nlv.gov.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
NGƯỜI ĐĂNG
Admin: Nếu quý vị muốn đăng tải, chia sẻ bài viết, tài liệu, hình ảnh xin vui lòng gửi về bbt@thuhoavietnam.com hoặc viết bài trên Diễn đàn
 
Viết phản hồi