Chuyên san Thư Họa phiên bản mới

 
Đăng bởi: 8 June 2009
views  583 lượt xem
CHIA SẺ:
TAGGED:

Sau một thời gian dài kể từ khi quay trở lại hoạt động, Mạng Thư Họa tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía thành viên và độc giả. Để phục vụ tốt hơn nhu cầu tìm kiếm, tìm hiểu, tham khảo, học tập và nhiên cứu của đông đảo người yêu mến, từ sau Tết nguyên đán, Admin đã dừng cập nhật thông tin trên trang chủ – Chuyên san của Mạng Thư Họa để đi vào nâng cấp, bổ sung và cập nhật phiên bản mới THVN-WP-beta1.09 và nay đã cơ bản hoàn thành, xin được bố cáo cùng toàn thể thành viên và độc giả.

Chuyên san Thư Họa phiên bản mới THVN-WP-beta1.09

Chuyên san Thư Họa phiên bản mới THVN-WP-beta1.09

Phiên bản mới chính thức được ra mắt hôm nay 09/06/2009.

Với giao diện mới, bổ sung một số chức năng mới có thể ưu việt hơn và đặc biệt hỗ trợ SEO cho các công cụ tìm kiếm làm tăng khả năng tiếp cận của người dùng Internet qua các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Msn, Xalo … Mạng Thư Họa hy vọng ngày càng trở thành người bạn gần gũi thân thiết hơn đối với những người từng gắn bó và cả các bạn bè mới.

Chuyên san Thư Họa phiên bản mới THVN-WP-beta1.09 sử dụng mã nguồn WordPress khá tiện dụng và thân thiện với người dùng Front-end theo các định dạng chuẩn của Web/Blog để theo dõi và tìm kiếm thông tin, kể cả người dùng Back-end khi quản lý bài viết và thông tin cá nhân. (Hiện tại, chương trình Hỗ trợ xây dựng Website/Blog miễn phí của Mạng Thư Họa cũng được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở này).

Hiện Mạng Thư Họa vẫn có thể chính thức truy cập từ 3 địa chỉ: http://thuhoavietnam.comhttp://thuhoavietnam.orghttp://thuhoavn.com

Mặc dù có nhiều cố gắng trong quá trình xây dựng và nâng cấp nhưng Admin vẫn không thể tránh khỏi những thiếu sót do áp lực từ thời gian, công việc và phải tiến hành làm việc độc lập. Chính vì thế, Admin mong muốn nhận được những nhận xét chân thành cũng như những ý kiến đóng góp của các thành viên và độc giả để có thể tiếp tục hoàn thiện Chuyên san Thư Họa phiên bản mới THVN-WP-beta1.09 trong thời gian tới.

Thành viên và độc giả có thể gửi nhận xét và đóng góp ý kiến

 • Tại phần phản hồi phía dưới bài viết này
 • Qua topic tương tự trên diễn đàn
 • Qua thư điện tử bbt@thuhoavietnam.com
 • Hoặc Yahoo messenger và Skype: tttvtt

Xin chân thành cảm ơn!

Admin
Xuân Như
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
NGƯỜI ĐĂNG
Admin: Nếu quý vị muốn đăng tải, chia sẻ bài viết, tài liệu, hình ảnh xin vui lòng gửi về bbt@thuhoavietnam.com hoặc viết bài trên Diễn đàn
 
 • Việt Phong says:

  Theo dõi qua nhiều năm, mặc dù có nhiều thăng trầm và biến đổi đối với từng bước đi của Mạng THVN, tuy nhiên tôi thấy sự tồn tại và đứng vững được của một trang web và diễn đàn như thế này quả thật vô cùng quý giá. Tôi rất cảm ơn admin, các thành viên trong ban quản trị đã dày công tạo dựng một sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích đối với những người yêu thích thư pháp, cổ họa và đặc biệt thú vị cho những ai học Hán nôm cổ văn cũng như tiếng Hoa hiện đại.

  Thư pháp trước hết bắt nguồn từ văn tự, ngôn ngữ, thứ đến là đường nét và tạo hình và rồi dung hội rất nhiều vấn đề văn học, triết lý, lịch sử, nghệ thuật. Và một điều chắc chắn có thể khẳng định, thư pháp không những là nghệ thuật mà còn là văn hóa, một thứ văn hóa cổ kính nhưng không phải nằm trong tủ kính và chỉ biết có trưng bày, luôn tồn tại và hiện hữu trong đời sống văn hóa, tâm linh và hiện thực của mỗi con người chúng ta, mỗi con người Việt. Khởi nguồn từ Trung Hoa, nhưng cũng như một số nước đồng văn trong khu vực, thư pháp đã trở thành một phần của truyền thống văn hóa nghệ thuật trong suốt chiều dài lịch sử phát triển đi lên của những dân tộc này như Nhật Bản, Triều Tiên. Đại Việt cũng nằm trong khối các nước có một nền Thư pháp như thế.

  Thực tế dù chưa rõ ràng và nhất là khi tình trạng thư pháp Việt Nam hiện nay còn đang rất hỗn mang chưa định hình một cách rõ ràng với trăm thứ bà rằng các loại hình, các kiểu các mánh len lỏi, cạnh tranh, đùn đẩy chèn ép để đi lên một cách gượng gạo và chưa có định hướng, thì sự bắt tay của các nhân sỹ, nhân vật có chung niềm yêu thích, quan điểm học thuật và quan điểm thẩm mỹ là một điều hết sức quý giá. Tôi tiếc cho một tạp chí lớn như Tạp chí Hán Nôm tôi theo dõi thường xuyên nhiều năm nay chỉ biết chúi mũi khai quật tử ngữ nhưng lại khồng mấy ai định hướng và đi theo đi theo hướng thực tế ứng dụng trong cuộc sống, làm sống lại được những tinh hoa trong quá khứ, khơi dậy bản sắc riêng của dân tộc mà chỉ mang tính công bố để đấy, nghiên cứu lấy tiền mà rồi học thuật thì vẫn ít và đáng lý Thư pháp Hán nôm nên đưa vào như một hạng mục cần quan tâm và đáng suy nghĩ thậm chí có thể đưa thành chương trình giáo dục dù là ngoại khóa trong các trường nhân văn và văn hóa.

  Không có một tạp chí chuyên môn như tạp chí Hán Nôm về lĩnh vực Thư pháp, thì dù là một web site và một diễn đàn ảo trên internet cũng vẫn có được một tiếng nói, một sức nặng của tầm nhìn và học thuật được đặt lên hàng đầu với một sức lan tỏa nhất định trong cộng đồng, đấy là một điều đáng quý, đáng khích lệ khi nhìn vào thực trạng. Các báo điện tử lớn khác về văn hóa, trong chuyên mục văn hóa nghệ thuật hay mỹ thuật đều không có Thư pháp và Hán nôm, chỉ vớt lại các bài nọ bài kia có liên quan từ thập cẩm các nguồn và thiếu đi tính chuyên môn khi được viết bằng các cây bút chỉ biết đăng tin kiểu bao diêm gói thuốc mà rất ít đánh giá hiểu biết trong khi độc giả đa phần mớm sao nuốt vậy. Tôi thấy trang web và diễn đàn này tuy chưa hoàn thiện, thiếu liên kết và ít thành viên nhưng chí ít cũng hướng tới sự chuyên môn, tính học thuật có tầm văn hóa. Một số trang web thư pháp chữ Việt, tiện vệ khác tôi cũng đã xem qua nhưng đa phần chỉ đi theo hướng thương mại kiếm tiền hoặc không ngoài chat chit trao đổi thiếu định hướng nhiều tung hê thì thấy dó là điều đáng tiếc.

  Mấy lời ngắn ngủi rất mong ban quản trị cũng như các nhà thư pháp gắn bó đoàn kết, bắt tay chặt chẽ mà cùng nhau tạo dựng cho vững chắc một sân chơi này. Thiệt vô cùng biết ơn và cảm kích.

  http://forum.thuhoavn.com/index.php?showtopic=227&st=0#entry1443

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Trả lời
Viết phản hồi