Hà Nội phê duyệt dự án “Phố Ông Đồ”

 
Đăng bởi: 14 January 2009
views  801 lượt xem
CHIA SẺ:

“Sở VH,TT và DL đồng ý và thống nhất phối hợp với các sở liên quan giúp đỡ triển khai Dự án “Phố Ông Đồ””. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó giám đốc Sở VH,TT và DL thành phố Hà Nội trong buổi bảo vệ dự án “Phố Ông Đồ” ngày 13/01/2009.

Phối cảnh chương trình "Phố ông đồ" trên dự án

Phối cảnh chương trình "Phố ông đồ" trên dự án

Buổi bảo vệ do Sở VH,TT và DL thành phố Hà Nội tổ chức theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội với sự có mặt  sự có mặt của đại diện UBND Thành phố Hà Nội, Sở VH,TT và DL, Sở GT – VT, Sở Xây dựng, UBND Quận Đống Đa, Phòng VH – TT Quận Đống Đa, Công an Quận Đống Đa, UBND và Công an Phường Quốc Tử Giám, Phòng QL VH Sở, Phòng QL Nghệ thuật, Phòng QL Di sản, Phòng Xây dựng nếp sống VH – GĐ và Trung tâm Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Cuộc bảo vệ diễn ra nhằm tìm hiểu kỹ, bàn bạc phương án tối ưu cho “Phố Ông Đồ” giúp tránh những sự cố như đã gặp tại Lễ hội Phố Hoa thời gian qua cũng như đi đến thống nhất chấp thuận cho phép Công ty CP Bảo tồn di sản văn hóa Việt đứng ra tổ chức dự án “Phố Ông Đồ”.

Hội nghị phê duyệt dự án

Hội nghị phê duyệt dự án

Ông Nguyễn Khắc Lợi cho biết, “Phố Ông Đồ” là một ý tưởng rất hay. Từ trước đến giờ trên địa bàn Hà Nội chưa có mô hình tương tự. Những năm trước, các cơ quan nhà nước đã đứng ra tổ chức các buổi triển lãm, trình diễn thư pháp song chưa tính đến phương án quản lý chặt chẽ hoạt động của những thư pháp gia cho chữ trên các tuyến phố tại địa bàn Hà Nội. Mặt khác, “Phố Ông Đồ” lần này lại do một đơn vị kinh doanh là công ty CP Bảo tồn di sản văn hóa Việt đứng ra tổ chức, vì vậy, dự án này mang tính xã hội hóa rất cao. Trước những ưu điểm đó, được sự ủng hộ của UBND Thành phố Hà Nội, sở VH, TT và DL sẽ thống nhất phối hợp cùng các sở có liên quan giúp triển khai dự án này.

Hội nghị phê duyệt dự án

Hội nghị phê duyệt dự án

Sau khi nghe đại diện công ty trình bày phương án tổ chức cũng như đề ra một số giải pháp về đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn cháy nổ cho “Phố Ông Đồ”, đại diện các Sở, UBND quận Đống Đa và các phường có liên quan đã lần lượt đóng góp ý kiến bổ sung để hoàn thiện dự án và đi đến kết luận:

  • Thời gian tổ chức “Phố Ông Đồ” từ ngày 19/01 – 05/02/2009.
  • Cam kết quản lý chặt chẽ các hoạt động của “Phố Ông Đồ”, tuyệt đối cấm những hoạt động ngoài luồng như bán văn hóa phẩm không được phép lưu hành, các hoạt động không lành mạnh v.v…diễn ra trên “Phố Ông Đồ”.
  • Đảm bảo các hoạt động, cho, xin chữ chỉ diễn ra trong phạm vi các gian hàng của “Phố Ông Đồ”.
  • Phối hợp với Sở Xây dựng lắp đặt nhà vệ sinh di động, hợp đồng với các đơn vị phụ trách vệ sinh cho tuyến “Phố Ông Đồ” 24/24h trong thời gian diễn ra “Phố Ông Đồ”.
  • Phối hợp chặt chẽ với công an Quận Đống Đa và công an Phường Văn Miếu, Phường Quốc Tử Giám bảo vệ an ninh, trật tự tại “Phố Ông Đồ” trong thời gian diễn ra sự kiện.
  • Đề ra phương án tối ưu để tổ chức Khu trông giữ xe cho khách tham quan “Phố Ông Đồ”.
  • Công ty sẽ không tổ chức các hoạt động văn nghệ trong thời gian diễn ra “Phố Ông Đồ”.
  • Công ty CP Bảo tồn di sản văn hóa Việt sẽ chịu hoàn toàn về mặt pháp lý cũng như những ảnh hưởng về mặt truyền thông đối với các hoạt động diễn ra trên “Phố Ông Đồ”.
Hội nghị phê duyệt dự án

Hội nghị phê duyệt dự án

Ông Phạm Đức Hân, giám đốc Công ty CP Bảo tồn di sản văn hóa Việt đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những góp ý chân thành, xác đáng của các thành viên tham gia buổi bảo vệ và cam kết sẽ bổ sung vào dự án. Sau khi được các thành viên tham dự buổi bảo vệ tư vấn, Ông Hân cho biết “Phố Ông Đồ” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19/01/2008, một ngày sau chương trình truyền hình trực tiếp quốc tế “Xuân quê hương 2009” mà Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một điểm cầu. Bên cạnh đó, ông Hân nhấn mạnh: “Sự chấp thuận của UBND thành phố và các Sở liên quan chính là điều kiện quan trọng nhất giúp đỡ chúng tôi thực hiện thành công dự án này”.

Theo Disanvanhoaviet.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hà Nội phê duyệt dự án “Phố Ông Đồ”, 3.0 out of 10 based on 1 rating
NGƯỜI ĐĂNG
Admin: Nếu quý vị muốn đăng tải, chia sẻ bài viết, tài liệu, hình ảnh xin vui lòng gửi về bbt@thuhoavietnam.com hoặc viết bài trên Diễn đàn
 
Viết phản hồi