Video clip: Đầu năm “xin chữ” cầu may

 
Đăng bởi: 11 February 2008
views  921 lượt xem
CHIA SẺ:

Những ngày đầu của năm Mậu Tý (2008), nhiều đền, chùa của Hà Nội luôn tấp nập du khách đến tham quan, dâng hương cầu mong một năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Trong khi đó, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, một nét văn hóa đẹp là “xin chữ” cầu may, lại thu hút được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Nhiều bạn trẻ "xin chữ" đầu năm. Ảnh: Việt Anh

Nhiều bạn trẻ “xin chữ” đầu năm. Ảnh: Việt Anh

Phần nhiều bạn trẻ “xin chữ” đều đang là học sinh cuối cấp III. Bạn Nguyễn Phương Anh, ở phố Ngọc Hà “xin chữ” Đăng Khoa – Phương Anh mong mình sẽ thi đỗ vào trường Đại học Du lịch.

Bạn Nguyễn Ngọc Thạch, ở phố Vọng Hà thì cho rằng “xin chữ” đầu năm là một nét đẹp văn hóa của dân tộc cần được trân trọng, bảo tồn.

Bạn Phương Anh mong muốn mình sẽ thi đỗ Đại học Du lịch. Ảnh: Việt Anh

Bạn Phương Anh mong muốn mình sẽ thi đỗ Đại học Du lịch. Ảnh: Việt Anh

Nhà thư pháp Bùi Văn Đạo. Ảnh: Việt Anh

Nhà thư pháp Bùi Văn Đạo. Ảnh: Việt Anh

Năm nay, là năm thứ 4 nhà thư pháp Bùi Văn Đạo “cho chữ” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Anh Đạo nói mình rất vui vì năm nay nhiều người đến “xin chữ” hơn các năm trước. Mỗi ngày anh cũng “cho” được vài trăm chữ. Người “xin chữ” thì tùy tâm – sau đó thì mừng tuổi “thầy” 20 – 30 nghìn đồng một chữ.

Việt Anh – Ngọc Anh
(ANTĐ)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
NGƯỜI ĐĂNG
Admin: Nếu quý vị muốn đăng tải, chia sẻ bài viết, tài liệu, hình ảnh xin vui lòng gửi về bbt@thuhoavietnam.com hoặc viết bài trên Diễn đàn
 
Viết phản hồi